Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 17/02 đến 22/02/2020

Thứ hai, 24/02/2020, 09:45 AM
Trong khi bức tranh chung của thị trường bất động sản đang khá đìu hiu vì dịch viêm phổi cấp thì tại khu vực phía Nam, cơn sốt đất ở một huyện ngoại thành Bà Rịa - Vũng Tàu khiến thị trường được hâm nóng. Đây cũng là thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Trong khi bức tranh chung của thị trường bất động sản đang khá đìu hiu vì dịch viêm phổi cấp thì tại khu vực phía Nam, cơn sốt đất ở một huyện ngoại thành Bà Rịa - Vũng Tàu khiến thị trường được hâm nóng. Đây cũng là thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 17/02 đến 22/02/2020

Tin bất động sản nổi bật

- Cơn sốt đất Bình Ba, đến nhanh đi chóng vánh: Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, chỉ chưa đến 1 tuần, giá nhà đất khu vực Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng nóng cục bộ, gây ra cơn sốt đất chưa từng có rồi nhanh chóng nguội lạnh. Hiện tại, cảnh tranh mua, tranh bán, xe cộ tấp nập không còn dù đội quân môi giới nhà đất vẫn tích cực hoạt động. Theo dân đầu tư thì lượng người đổ về Bình Ba hiện nay giảm khoảng 90%. Dân đầu tư lớn gần như sang tay các lô đất ngay trong thời điểm nóng sốt nhất. Trên thị trường hiện chủ yếu là những nhà đầu tư f3, f4, lỡ mua vào mấy ngày gần đây mà chưa sang tay kịp. 

- Hà Nội: Nhà trọ dành cho sinh viên, công nhân ế ẩm vì dịch corona: Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, dịch cúm Corona đã khiến tỉ lệ lấp đầy phòng trọ sau Tết tại Hà Nội trở nên thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. So với cùng thời điểm sau Tết các năm, các “thiên đường” nhà trọ công nhân, sinh viên ở Hà Nội như Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng, Nhân Mỹ, Tân Mỹ (Nam Từ Liêm), Bùi Xương Trạch, Triều Khúc (Thanh Xuân), Nhổn, Diễn (Bắc Từ Liêm)… đìu hiu hơn hẳn. Các ngõ ngách nhan nhản các bảng treo thuê nhà nhưng người hỏi thuê gần như không có hoặc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không chỉ các chủ nhà trọ, môi giới phân khúc này cũng chán nản vì không có khách. 

- Xây dựng 2 tuyến cao tốc hơn 67.400 tỷ đồng ở miền Tây: Theo yêu cầu mới đây của Bộ GTVT, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long có nhiệm vụ lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu và dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng. Đây là hai tuyến cao tốc trục ngang của khu vực miền Tây sẽ kết nối với 2 tuyến trục dọc của tuyến cao tốc Bắc - Nam. Chi phí đầu tư dự án cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu là hơn 33.000 tỷ đồng, còn dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng dự kiến là 34.406 tỷ đồng.

- Vinhomes đề xuất làm 2 dự án giao thông để đổi lấy khu đô thị gần 300ha: Theo đề xuất của Vinhomes, đơn vị này muốn làm 2 dự án giao thông theo hình thức BT để đổi lấy Khu đô thị Đại An có diện tích gần 240ha tại huyện Văn Lâm và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Dự án thứ nhất là xây dựng tuyến đường ĐT.382B hai bên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn từ giáp ranh giới Hà Nội đến giao QL.39. Dự án thứ hai là tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ đường ĐT.379 đến giao QL.5. Khu đô thị Đại An sẽ được giao lại cho Vinhomes nếu đề xuất này được tỉnh Hưng Yên chấp thuận.

Thông tin quy hoạch và dự án mới

- TP.HCM xin hướng dẫn thành lập thành phố phía Đông: Theo đó, thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập với diện tích dự kiến là hơn 211km2, dân số hơn 1,16 triệu người. Thành phố phía Đông sẽ được gộp từ 3 quận là quận 2, quận 9 và Thủ Đức, bao gồm cả tổng diện tích tự nhiên và dân số.

- Đề xuất triển khai dự án hơn 470 ha tại Vân Đồn: UBND tỉnh Quảng Ninh, Liên danh Công ty Liên Sơn và Công ty KDI vừa có buổi làm việc về việc đầu tư dự án Vega City Vân Đồn tại xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn.

- Miền Bắc có thêm trung tâm công nghiệp giải trí có casino: Ký quyết định số 226/QĐ-TTg, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040.

- Phê duyệt đầu tư dự án hơn 3.000 tỷ Becamex Bình Định: Dự án hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định với tổng diện tích 1.000ha, vốn đầu tư khoảng 3.333 tỷ đồng có thời hạn thuê đất là 50 năm.

 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích