Thị trường BĐS: Phân khúc nào thu lợi nhanh?

Thứ hai, 22/07/2013, 10:31 AM
Thị trường BĐS trầm lắng, cùng với việc đánh thuế thu nhập chuyển nhượng BĐS khiến cho nhà đầu tư bị ngâm vốn, không ít trong số họ kể cả nhà đầu tư ngoại lâm vào cảnh lao đao.

Thị trường BĐS trầm lắng, cùng với việc đánh thuế thu nhập chuyển nhượng BĐS khiến cho nhà đầu tư bị ngâm vốn, không ít trong số họ kể cả nhà đầu tư ngoại lâm vào cảnh lao đao.

Làm sao để lấy lại niềm tin nhà đầu tư, bỏ tiền vào phân khúc nào dễ kiếm lời và ít rủi ro nhất đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhà phố, căn hộ trung bình đắt hàng

Xu hướng chung của thị trường BĐS TP.HCM vẫn được giới chuyên gia đánh giá là khả quan vì nhu cầu thực tế của người mua rất lớn. Đáng chú ý là thị trường nhà phố đơn lẻ và căn hộ giá trung bình vẫn giao dịch khá tốt.

Nguyễn Văn Ba, chuyên môi giới, đầu tư nhà đất ở Q.Gò Vấp cho biết, nếu đầu tư thị trường BĐS thì nên chú ý vào loại nhà phố đơn lẻ ở các quận ngoài rìa như Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân... Đây là loại sản phẩm kiếm lời nhanh và an toàn. Khách hàng của loại nhà ở bình dân này là những cặp vợ chồng trẻ không muốn sống ở các khu chung cư, hoặc người dân ở các tỉnh về TP mua nhà cho con ăn học.

“Mình thường chọn mua những căn nhà nát, rồi xin giấy phép xây dựng lại sau đó rao bán. Mỗi “phi vụ” như vậy kiếm lời 100 - 200 triệu, nếu gặp khách, gặp giá thì lời nhiều hơn. Mua loại nhà đất này, không cần bỏ nhiều tiền, mà cũng không sợ ế” - anh Ba nói.

Bất chấp thị trường BĐS đóng băng, thị trường nhà đơn lẻ giao dịch sôi động và âm thầm lên giá đều đặn. Thậm chí giá tương đương với một dự án tại Q.9 hay khu nam Sài Gòn.

Anh Tâm, một nhân viên trung tâm môi giới nhà đất tại Q.Gò Vấp, khẳng định nhà đơn lẻ vẫn được rao bán với giá rất “cứng”, tùy vào thời điểm giá vẫn nhích từ 200.000 đến 1 triệu đồng/m2, hiện tại trung bình tại các con hẻm trên đường Quang Trung (P.10) được rao bán với giá trung bình 20 triệu đồng/m2; nhà cấp 4 hẻm đường Phan Huy Ích (P.12) giá khoảng 13,5 triệu đồng/m2.

So với đất nền dự án hay căn hộ cao cấp, dạng nhà phố đơn lẻ này lại gặp hạn chế là hạ tầng giao thông khó khăn, nhiều khu vực dễ bị ngập nước, kẹt xe thường xuyên. Đặc biệt là tính pháp lý nếu không tìm hiểu kỹ người mua rất dễ bị lừa.

Ông Bùi Tiến Thắng, Phó Tổng giám đốc Cty Địa ốc Saicomreal đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư BĐS trong bối cảnh hiện nay. Đó là, khi tiếp cận bất cứ sản phẩm nào, nhà đầu tư, khách hàng nhỏ lẻ phải xét đến 2 tiêu chí: Pháp lý và vị trí của dự án.

Chuyên gia này phân tích, vị trí luôn được xếp ưu tiên hàng đầu vì nó có sức hấp dẫn đặc biệt khiến khách hàng săn lùng dự án. Tuy nhiên, chính pháp lý của sản phẩm mới quyết định suất đầu tư thành hay bại. Bởi lẽ, nếu pháp lý có vấn đề, rủi ro sẽ đổ hết lên khách hàng và nhà đầu tư.Theo Bao Xay Dung
 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích