Kinh nghiệm kiểm tra nhà khi nhận bàn giao căn hộ chung cư
Không ít người khi nhận bàn giao căn hộ chung cư thường chỉ xem xét các điểm dễ thấy bằng mắt thường mà bỏ qua công đoạn kiểm tra công năng của từng hạng mục, từng thiết bị. Trên thực tế, việc kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết khi nhận bàn giao nhà là hết sức cần thiết nhằm tránh các rắc rối, sửa chữa tốn kém sau này.
Người mua đối mặt rủi ro khi khai man giá trị bất động sản
Bất động sản 2 giá không phải là hiện tượng mới mẻ trên thị trường. Việc bất nhất về giá khi giao dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là khi xảy ra tranh chấp.
Nắm chắc pháp lý – bí quyết sống còn của người mua bất động sản
Những dự án “ma”, hàng loạt công ty môi giới lừa đảo xuất hiện trong thời gian gần đây đã khiến cho người mua nhà đất rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Một nguyên nhân rất lớn khiến cho người mua bị sập bẫy là do thiếu kiến thức về pháp lý.
Mua nhà đất: Cẩn trọng với những lời rao về bất động sản
Nắm bắt tâm lý khát khao có một căn nhà của những người có thu nhập trung bình và thấp, một số môi giới bất động sản ở TP.HCM dùng nhiều “tiểu xảo” nhằm thu hút khách mua, dẫn đến cảnh rao bán một đằng, nhà thực tế một nẻo.
Căn hộ bình dân sống khỏe nhờ cho thuê
Trong khi phân khúc cao cấp đang chật vật tìm hướng đi do nguồn cung quá nhiều và giá thuê cao, loại hình căn hộ bình dân lại sống khỏe nhờ cho thuê với giá mềm và nhu cầu thuê lớn.
Khách hàng chịu thiệt khi mua căn hộ nhỏ
Vì điều kiện tài chính hạn hẹp, nhiều khách hàng chấp nhận mua căn hộ nhỏ diện tích dưới 55m2. Tuy nhiên, người mua nhà có nguy cơ bị thu hồi nhà, mất hàng trăm triệu khi những căn hộ chưa được phép chuyển đổi, chia nhỏ.
Giá biệt thự, liền kề sẽ tiếp tục giảm trước khi ổn định vào cuối năm
Trên thị trường thứ cấp, giá vẫn giảm, dù tốc độ giảm đang dần chậm lại. Cụ thể, giá chào bán biệt thự giảm 2,8% trong Quý 4/2013, xuống 2,0% trong Quý 1/2014 và 1,4% trong Quý 2/2014.
Rủi ro rình rập khi thế chấp nhà trên giấy
Thông tư liên tịch hướng dẫn thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai đã được ban hành, nhưng rủi ro vẫn rình rập các hợp đồng tín dụng dạng này.
3 lưu ý quan trọng nhất để “mua đi bán lại”

3 lưu ý quan trọng nhất để “mua đi bán lại”

Chiến lược “mua đi bán lại” (fix-and-flip) có thể là một cách tuyệt vời để đầu tư Bất động sản. Tuy nhiên, những nhà đầu tư mới áp dụng chiến lược này cần phải lưu ý những điều dưới đây để tránh mắc phải sai lầm lớn khi bắt tay vào thực hiện.
Đầu tư bất động sản: Cách nào để có lãi?

Đầu tư bất động sản: Cách nào để có lãi?

Bạn đang có ý định tham gia kinh doanh, mua bán bất động sản với mục đích sinh lời? Vậy thì đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây. Những lời khuyên này không chỉ giúp bạn sinh lời tiền vốn mà còn giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có.
Marketing bất động sản: Muốn thành công phải tránh tư duy cũ

Marketing bất động sản: Muốn thành công phải tránh tư duy cũ

Truyền thông bất động sản với ngân sách hạn chế nhưng vẫn hiệu quả, đó là thách thức đặt ra cho các marketer. Để giải đáp câu hỏi này, CafeLand có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc tư vấn của InnoLand – một đơn vị chuyên về tư vấn và đào tạo kinh doanh tiếp thị bất động sản được thành lập từ cuối năm 2009.
Hà Nội: Văn phòng cho thuê tiếp tục giảm giá

Hà Nội: Văn phòng cho thuê tiếp tục giảm giá

Theo nghiên cứu của Công ty Savills Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang tiếp tục đà giảm giá. Khách thuê văn phòng tại Hà Nội đang có nhiều lựa chọn và được hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn trước, nhưng mức giá lại giảm hơn.

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tin nhiều người đọc

Chuyên mục hữu ích